Sân vận động quốc tế lâu đời nhất về bóng đá – Sân đua ngựa

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Trường đua ngựa Ground: Wrexham

Sân đua ngựa nằm ở Wrexham, Đông Bắc xứ Wales là Sâ đội hình real madrid  n vận động Bóng đá Quốc tế lâu đời nhất trên Thế giới và là nơi lưu giữ những kỷ niệm lịch sử nhất của Bóng đá Anh. Bài viết dưới đây trình bày chi tiết về lịch sử hấp dẫn của sân vận động.

Sân đua ngựa (“Y Cae Ras” trong tiếng Wales) là sân nhà lâu dài của Câu lạc bộ bóng đá Wrexham, đội hiện đang hoạt động thương mại trong giải đấu Blue Square Premier, tuy nhiên, Trường đua là sân vận động lớn nhất trong giải đấu này với sức chứa 15.000 Con số này hiện giảm xuống còn 10.500 do khán đài đang đóng cửa chờ cải tạo để lấy mặt bằng trở thành địa điểm dành cho tất cả chỗ ngồi. Vào đầu năm 2010 đội Super League (Rugby League) đội Crusader chuyển đến Wrexham và hiện sử dụng The Racecourse Ground làm căn cứ địa của họ.

Vào những năm 1800, Sân thuộc sở hữu của Câu lạc bộ Cricket Wrexham và là địa điểm tổ chức Đua xe Cricket và Ngựa (do đó có tên là sân). Năm 1872 Câu lạc bộ bóng đá Wrexham ra đời và do đó sân này trở thành sân vận động bóng đá. Tuy nhiên, trong những ngày đó, nó ít giống như một “sân vận động” do thiếu cơ sở vật chất. Khán đài đầu tiên được xây dựng là bậc thang kop vào những năm 1950, là phần lâu đời nhất còn lại của khu đất. Khán đài cổ động viên sân khách hiện tại (Eric Roberts Builders Stand) được xây dựng vào năm 1978 sau thời kỳ thành công nhất của Wrexham trên sân. Lúc này đèn pha đã được lắp đặt từ lâu. Vào năm 1999, mặt bằng đã được nâng cấp theo tiêu chuẩn hiện tại với việc hoàn thành một khán đài có sức chứa 3500, được thiết kế hiện đại bao gồm các cơ sở nhà hàng và quầy bar. Công suất hiện tại là 15000 thấp hơn so với kỷ lục được ghi nhận là 35.000 người tham dự để chứng kiến ​​trận hòa FA Cup với Manchester United vào những năm 1950

Sự thật khác biệt nhất của Racecourse Ground là nó đã được ghi vào sách kỷ lục Guinness là Sân vận động bóng đá quốc tế lâu đời nhất còn được sử dụng hiện nay. Trong những năm qua, nó đã tổ chức nhiều trận đấu Quốc tế của Xứ Wales, nghĩa là việc điểm danh các cầu thủ vĩ đại thế giới đến tham dự các phòng thay đồ của Trường đua ngựa là rất lâu và đặc biệt. Sân đua ngựa là nơi diễn ra trận đấu khi Xứ Wales đánh bại Anh 4-1 trong Giải đấu tại các quốc gia sau đó, một trận đấu vẫn được nhắc đến và xuất hiện trên các chương trình truyền hình. Tương tự, sân Trường đua ngựa được tổ chức hàng năm vào cuối tuần của vòng 3 FA Cup, là nơi diễn ra trận giết gã khổng lồ FA Cup vĩ đại nhất mọi thời đại khi Wrexham đánh bại nhà vô địch giải đấu hiện tại là Arsenal với tỷ số 2-1 vào năm 1990.

Sân đấu cũng không xa lạ gì với bóng đá châu Âu cấp CLB, Wrexham đã có nhiều chiến thắng ở cúp C1 châu Âu và trong những năm gần đây, đội bóng của xứ Wales là Bangor City và Total Network Solutions đã sử dụng địa điểm này cho các trận đấu ở châu Âu.

Sân trường đua ngựa cũng là một liên doanh bóng bầu dục yêu thích. Hiện tại là sân nhà của đội bóng bầu dục “The Crusaders”, nó cũng đã được sử dụng bởi Rugby Union khu vực “The Scarlets” cũng như là nơi tổ chức các trận đấu của World Cup Rugby League và International Rugby Union.

Tương lai của sân Trường đua ngựa là chủ sở hữu Câu lạc bộ bóng đá Wrexham có kế hoạch tái phát triển khu đất phía sau phần cuối của sân thành chỗ ở cho sinh viên trong khi xây dựng lại khán đài kop thành một khán đài đa năng. Tương lai có thể khác quá khứ nhưng chắc chắn lịch sử và ký ức về mặt đất sẽ sống mãi.