Nước hoặc đồ uống thể thao cho cầu thủ bóng đá thanh niên?

Đồ uống thể thao như Gatorade và những loại khác là chất lỏng có hương vị được tăng cường chất điện giải, kali và natri, tất cả đều bị cơ thể mất đi khi tập luyện cường độ cao. Tuy nhiên, theo hầu hết các chuyên gia, việc cơ thể bạn mất đi kho dự trữ các khoáng chất này là điều không đáng lo ngại trừ khi bạn tập luyện cường độ cao từ 3-5 giờ hoặc lâu hơn. Trong các hoạt động cường độ dài từ 3-5 giờ trở lên, vận động viên có thể có nguy cơ bị hydrat hóa quá mức được gọi là hạ natri máu, do uống quá nhiều nước mà không có sự thay thế natri thích hợp.

Đối với cầu thủ trẻ tập luyện mỗi lần từ 2-2 tiếng rưỡi, mối nguy hiểm lớn nhất dường như đến từ việc không uống đủ nước. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ em sẽ uống nhiều thức uống thể thao hơn nước bình thường. Vì vậy, so với nước, đồ uống thể thao tốt hơn vì người chơi sẽ ngừng uống nước sớm hơn nhiều so với đồ uống thể thao.

Các cầu thủ bóng đá trẻ nên uống ít nhất 16 ounce chất lỏng ít nhất 2 giờ trước khi hoạt động và 48 ounce khác trong khi luyện tập điển hình 2 giờ.

Nước tăng lực nên tránh. Bất cứ thứ gì có caffein như Red Bull sẽ mang lại cho cầu thủ bóng đá trẻ của bạn một tiếng vang nhanh chóng và bùng nổ năng lượng, vì Red Bull có lượng caffein tương đương với khoảng 2 tách cà kylian mbappé đội hiện tại phê. Nhưng buzz năng lượng tồn tại rất ngắn và người chơi sau đó bị bỏ mặc trong trạng thái hôn mê. Caffeine thực sự hoạt động như một chất lợi tiểu và lấy đi chất lỏng trong cơ thể, làm tăng thêm tình trạng mất nước do hoạt động nặng. Hãy chắc chắn rằng cha mẹ của bạn biết điều này và không cho phép con của họ sử dụng những loại đồ uống này trước, trong hoặc thậm chí sau khi tập luyện.