Dạy người chơi Bat in Tee Ball

Tee Ball là một trò chơi tương đối mới đối với nhiều người Úc, nơi Cricket là “Vua” trong các môn thể thao mùa hè. Tuy nhiên, đây là một môn thể thao đang trở nên phổ biến hơn trong các trường học vì mọi người chơi đều đánh bóng và trên sân. Đánh bóng từ tee hơi dễ hơn đánh một quả bowling. Có thể đánh bóng có nghĩa là người chơi tham gia vào trò chơi nhiều hơn và thành công hơn.

Bài viết này dựa trên kinh nghiệm có được khi tạo một giải đấu ở Vùng ngoại ô phía Tây Brisbane với những người chơi và phụ huynh chưa có kinh nghiệm về Bóng chày / Bóng mềm.

Quyết định đầu tiên phải thực hiện là kích thước con dơi để sử dụng. Huấn luyện viên của đội nên đảm bảo người chơi có một thủ môn đặng văn lâm chiếc gậy đủ nhỏ hơn để có thể vung một cách dễ dàng.

Tiếp theo là cách cầm vợt. Lưu ý những điểm sau:

• Hai bàn tay phải luôn ở gần nhau, ít hoặc không có khoảng cách giữa chúng.
• Đối với người thuận tay phải, tay trái ở dưới cùng và tay phải ở trên. Điều ngược lại là đúng đối với người thuận tay trái.
• Con dơi được giữ thẳng đứng ở phía sau đầu của người chơi
• Người chơi phải sử dụng các ngón tay của mình chứ không phải lòng bàn tay để cầm gậy.

Thường thì người chơi khó điều khiển dù chỉ là con dơi nhỏ nhất. Dưới đây là một số gợi ý để giúp khắc phục vấn đề này

1. Rút ngắn độ bám I. e. di chuyển tay của người chơi lên gậy về phía giữa gậy. Bàn tay của họ phải ở bên nhau.

2. Đừng để người đánh bóng có những động tác xoay người thực hành. (Điều gì xảy ra là con dơi ngày càng thấp hơn. Vì vậy, khi chúng vung vợt, chúng sẽ đánh vào tee).

3. Bây giờ hãy để họ xếp bóng lên; Đưa gậy về phía sau càng xa càng tốt theo hình vòng cung cho đến khi gậy thẳng đứng và sau đó vung gậy xuống và phẳng qua bóng.

Vấn đề tiếp theo là lập trường. Dưới đây là một số ý tưởng về điều này.

1. Đảm bảo đầu và mắt hướng xuống bóng.

2. Hai bàn chân phải cách nhau (rộng khoảng bằng vai) với trọng lượng cơ thể được phân bổ đều trên cả hai bàn chân.

3. Nếu người chơi bước để đu người, đó chỉ nên là một bước ngắn bằng chân trước. Một bước lớn sẽ dẫn đến một cú xoay người dưới bóng ở phần cao su trên tee hoặc phần dưới bóng đẩy bóng lên không trung để bắt một cú đánh đơn giản.

4. Bàn chân trước nên đặt ngay sau điểm phát bóng * để có thể đánh bóng ở phía trước cơ thể. Điều này cho phép hông mở ra để tạo ra nhiều lực hơn.